0939227448

NÉT ĐẸP CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ MIỀN TÂY NAM BỘ

1. Sơ lược về nét đẹp của người phụ nữ miền sông nước Tây Nam Bộ

Tây Nam Bộ nổi tiếng là vùng sông nước hữu tình với những văn hóa đa dạng và con người chất phát, thật thà. Người miền Tây sống phóng khoáng, gần gũi và bình dị. Cuộc sống của họ mộc mạc, đơn sơ nhưng luôn thắm đượm nghĩa tình làng xóm. Những người phụ nữ miền Tây từ lâu đã chịu ảnh hưởng bởi văn hóa và lối sống nơi đây nên họ mang những tính cách phóng khoáng và nhân hậu, đậm nét một người phụ nữ chân quê.

Ảnh: Nhật Nguyên
2. Phẩm chất của người phụ nữ miền Tây Nam Bộ

Sống ở vùng đất được thiên nhiên ưu đãi với nguồn cá tôm, rau cải dồi dào, có thể tự túc kiếm tìm xung quanh nhà nên người miền Tây không phải lo nghĩ nhiều về cái ăn cái mặc, con người cũng trở nên phóng khoáng, dịu dàng hơn.

Những người phụ nữ miền Tây lúc nào cũng tình cảm, cởi mở và hiếu khách. Bởi lẽ đối với họ tiền bạc không phải là tất cả mà quan trọng là nghĩa tình.

Ảnh minh họa – Nhật Nguyên

Họ còn có tài nấu những món ăn quê hương dân dã thành những món ăn thơm ngon, bắt mắt, khiến cho hương vị đó mãi lưu lại trong lòng những vị khách ghé thăm.

Phụ nữ miền Tây đảm đang, tháo vát, ngoài những món ăn đặc trưng vùng miền, họ còn biết làm những loại bánh dân dã như bánh xèo, bánh lọt, bánh bò… cho gia đình và mời khách.

Ảnh minh họa – Nhật Nguyên
3. Hình ảnh của người phụ nữ miền Tây Nam Bộ

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh người phụ nữ thướt tha trong chiếc áo bà ba chèo xuồng trên mặt sông tĩnh lặng khi đến thăm vùng đất miền Tây. Những đôi tay chèo xuồng thoăn thoắt để hái những bông hoa súng, hoa lục bình, những mớ rau hay bắt những con cá, con cua…

Ảnh: Nhật Nguyên

Chúng ta cũng có thể thấy hình ảnh những người phụ nữ chịu thương chịu khó làm việc vất vả mỗi ngày để lo cho các con được đủ đầy. Họ là những phụ nữ chân yếu tay mềm nhưng sẵn sàng làm tất cả mọi việc nặng nhọc để mưu sinh, có thể phụ giúp gia đình, chăm cha mẹ già, đàn em thơ hay những đứa con nhỏ.

Ảnh minh họa – Nhật Nguyên

Người phụ nữ miền Tây Nam Bộ với những phẩm chất tốt đẹp lưu truyền qua bao thế hệ, là một biểu tượng của cái đẹp Việt Nam, góp phần tô điểm thêm nét đẹp văn hóa cho miền sông nước phù sa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *