0939227448

THIỀN VIỆN TRÚC LÂM PHƯƠNG NAM – ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH TÂM LINH Ở CẦN THƠ

Cần Thơ là một thành phố trung tâm ở Tây Nam Bộ, nơi đây sở hữu một vẻ đẹp mỹ miều, trữ tình của vùng sông nước phù sa. Cần Thơ gắn liền với rất nhiều các địa danh nổi tiếng, và nổi bật trong số đó là Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam.

Ảnh: Nhật Nguyên
1. Vị trí và thời gian hình thành Thiền viện

Thiền viện tọa lạc tại ấp Nhơn Mỹ, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 15 km, được bắt đầu xây dựng từ tháng 7 năm 2013 và chính thức khánh thành vào ngày 17 tháng 5 năm 2014, là một trong những công trình Phật giáo lớn nhất ở Tây Nam Bộ.

2. Kiến trúc của Thiền viện

Thiền viện theo phái Trúc Lâm Yên Tử của Phật hoàng Trần Nhân Tông. Ông sau khi nhường ngôi cho con trai đã sáng lập nên Thiền phái này. Vì vậy, hầu hết các hạng mục đều mang đậm lối phong cách kiến trúc thuần Việt thời Lý – Trần.

Ảnh: Nhật Nguyên
3. Khung cảnh của Thiền viện

Thiền viện được bao bọc xung quanh bởi khung cảnh thanh bình với rất nhiều cây xanh. Tòa chính điện nằm ở vị trí trung tâm khuôn viên với mái chùa cong cong hình mũi thuyền.

Ngoài ra, thiền viện còn có các hạng mục khác như tháp chuông với quả đại hồng chung, tháp trống, tượng Phật Thích Ca, tượng Đạt Ma sư tổ, các pho tượng của Trúc Lâm Tam Tổ, Quan Âm điện, Di Lặc điện,18 vị La Hán… được bài trí hài hòa với cây xanh, tạo nên khung cảnh tĩnh mịch, trang nghiêm.

Ảnh: Nhật Nguyên
4. Ý nghĩa của Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam

Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam là một công trình kiến trúc đồ sộ và độc đáo ở Cần Thơ. Đến với Thiền viện, du khách sẽ cảm nhận được sự thư thái trong tâm hồn, bao muộn phiền và áp lực sẽ được rũ bỏ, chỉ còn lại sự thanh tao, thuần khiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *